Tin tổng hợp khác
Hội phụ nữ Cẩm Chế trồng con đường hoa
Trong 2 tháng, Hội phụ nữ xã Cẩm Chế đã phối hợp với chi hội phụ nữ thôn Phương La trồng tuyến đường hoa 2 bên đường vào thôn Phương La với chiều dài khoảng 700m.
 Tuyến đường hoa vào thôn Phương La

Để trồng được tuyến đường hoa này, Hội đã đầu tư khoảng 2 triệu tiến hành phun cỏ dại, thuê máy san tản đất. Trong đó thôn Phương La hỗ trợ 600.000 đồng, cá nhân ủng hộ 300 nghìn đồng. Dọc 2 bên tuyến đường được trồng với các loại hoa như chiều tím, hoa sam, hoa mười giờ, hoa cúc vv. Toàn bộ lượng hoa giống do chị em tự sưu tầm và xin giống để trồng. Việc làm cỏ, trồng, chăm sóc, tưới hoa đã thu hút đông chị em tham gia. Hiện chi hội phụ nữ thôn Phương La đang trồng tiếp con đường hoa trên tuyến đường Rặng Dừa. Theo kế hoạch, sau khi hoa đã lên xanh, Hội sẽ giao cho chi hội phụ nữ thôn Phương La đảm nhận việc chăm sóc.

 

Các chị em dọn cỏ, trồng hoa dọc tuyến đường

Trước đó 2 tháng, Hội phụ nữ xã Cẩm Chế còn kết hợp với chi hội phụ nữ thôn Du La triển khai trồng vườn hoa trên bãi rác thải tự phát tại khu trạm bơm Chợ Cháy. Chị em đã trồng các loại hoa như hoa bướm, chiều tím, mời giờ. Đến nay bãi rác tự phát đã được xóa bỏ, vườn hoa đã lên xanh tốt, khoe sắc rất đẹp.

 

Bãi rác tự phát đã được thay thế bằng vườn hoa khoe sắc

Việc trồng những con đường hoa do phụ nữ đảm nhận đã góp phần tạo cảnh quan môi trường ngày một xanh sạch đẹp, hạn chế bãi rác thải tự phát. Đây là việc làm thiết thực của chị em phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường sống./.

                                                   Ngọc Hà


 
Các bài liên quan
Cẩm Chế nâng cấp cải tạo NTLS xã (03/10/2019)
Trường Tiểu học Cẩm Chế tổ chức ngày hội Tiếng Anh (27/03/2019)
46 học sinh Trường Tiểu học Cẩm Chế tham gia vòng thi cấp trường Olimpic Tiếng Anh trên mạng Internet (06/12/2018)
Trường THCS Cẩm Chế nhiều chỉ tiêu đặt ra trong năm học (14/09/2018)
Trao nhà tình nghĩa tại xã Cẩm Chế (13/07/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Thanh Hà
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay39 
 Hôm qua33
 Tuần này214 
 Tất cả188867 
IP: 3.237.61.235